Retinol tinh chất quý trong việc chống lão hóa

Retinol tinh chất quý trong việc chống lão hóa

Retinol tinh chất quý trong việc chống lão hóa

Retinol tinh chất quý trong việc chống lão hóa

Trên thế giới, có hàng tá các thành phần và tinh chất chăm sóc da giúp da thoát khỏi tình trạng lão hóa cực hiệu quả điều mà chị em phụ nữ hiện nay rất quan tâm. Thế nhưng, một thành phần được coi là “người hùng” trong lĩnh vực này không thể không kể đến đó chính là Retinol. Đa phần các loại mỹ phẩm chứa tinh chất Retinol hiện nay đang được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng không chỉ tại Việt Nam mà toàn thế giới hiện nay. Vậy vì đâu là đây được xem là một tinh chất quý ?

> Các dạng của retinol

#Retinol dạng thuốc mạnh kê theo toa:

- Những dạng thuốc retinol mạnh kê theo toa thường có chức năng “mạnh hơn” và hoạt động nhanh hơn. Retinol được tìm thấy trong những sản phẩm kê theo toa thường có chỉ số tập trung thấp hơn (dưới 0.5%), và cần nhiều thời gian hơn để chúng ta có thể thấy được hiệu quả, nhưng chúng sẽ đều có tác dụng như nhau. Tuy nhiên 1% retinol được xác nhận của hầu hết các toa thuốc – là một dạng duy nhất.

- Những dạng thuốc mạnh kê theo toa của vitamin A/Retinol (tretinoin) giúp chống lại kích ứng tốt hơn, tỷ lệ hàm lượng Retinol cao hơn ( 1%  hoặc cao hơn). Trong trường hợp, nếu bạn bị kích ứng với Retinol trong thời gian dài (kích ứng ngay cả khi đã ngưng sử dụng) thì điều đó chứng tỏ, bạn không thể sử dụng được thành phần này. Nhưng với những người khác, kết quả thu được rất đáng ngạc nhiên, thường có hiệu quả ngay tuần đầu tiên và cải thiện hơn nữa vào những ngày sau đó.

Retinol dạng hoạt tính:

Retinol dạng hoạt tính thường được tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm chứa có Retinol. Chúng có chỉ số kích ứng thấp do có tính năng tách rời nhau thành những dạng hoạt tính (Tretinoin),tuy nhiên chúng vẫn có thể gây kích ứng với một vài người sở hữu làn da quá mẫn cảm hoặc có tiền sử kích ứng với Vitamin A.

Mội số nghiên cứu còn cho thấy mỹ phẩm chứa Retinol dạng hoạt tính được tìm thấy trong mỹ phẩm trên thế giới lại giống với phiên bản chúng được kê theo toa? Bởi về cơ bản chúng có tính năng hấp thụ vào trong da, chất enzymes chia chúng thành những form hoạt tính (tất cả đều chuyến biến thành retinoic acid) thứ mà được tìm thấy trong những sản phẩm vitamin A kê theo toa có chứa thành phần giống Tretinoin.

 

retinol-tinh-chat-quy-trong-viec-chong-lao-hoa

 

> Một số lưu ý khi sử dụng retinol

Muốn sử dụng mỹ phẩm Retinol hiểu quả nhất, trước hết bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về Retinol, hàm lượng phù hợp và cần có những trải nghiệm khi từ từ sử dụng Retinol để xem đâu là tốt nhất cho làn da của bạn.

Rất nhiều người đã dùng mỹ phẩm chứa Retinol nhận thấy hiệu quả vô cùng kinh ngạc sau 2-3 lần /tuần sử dụng. Trong khi đó, những người sử dụng hàng ngày vào buổi sáng và buổi tối sẽ có hiệu quả rất tốt nếu bạn muốn bảo vệ da bạn cùng với kem chống nắng. (Sử dụng hằng ngày nên áp dụng với hàm lượng Retinol thấp). 

Mặt khác, việc sử dụng những mỹ phẩm chứa Retinol hiện nay có chỉ số nhẹ sẽ được khuyến khích dùng hằng ngày, tỉ lệ này hoàn toàn đáp ứng được một phần trong quá trình chăm sóc da và có thể giảm thiểu khả năng gây kích ứng. Chúng ta đều nhận thấy rằng việc sử dụng những sản phẩm đặc trị không mùi hương, không gây bóng dầu, được chiết suất từ dầu thực vật trước và sau khi sử dụng Retinol (hoặc bạn có thể trộn chúng với nhau) có thể tạo nên khác biệt to lớn. Bạn cũng có sử dụng kem dưỡng ẩm hay serum trước sau đó mới sử dụng retinol. Tất cả những điều này đều đáng để thử bởi những lợi ích mà Retinol có thể mang lại.

Ngoài ra, một điều sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm chứa Retinol hay các loại thuốc chứa thành phần này đó là việc nhầm lẫn chúng có khả năng loại bỏ tế bào chết cho da của bạn. Đó là điều là không đúng. Vitamin A/retinol, không giống với AHA và BHA. Vitamin A/Retinol cho dù chúng là những sản phẩm có thể sử dụng trực tiếp hay theo toa, đều có thành phần liên kết tế bào cái mà hoạt động từ sâu bên trong, giúp cho tế bào da khỏe mạnh hơn, tươi trẻ hơn, tăng lên và sản sinh của những tế bào da mới.

 

retinol-tinh-chat-quy-trong-viec-chong-lao-hoa

 

Sự hiểu lầm này sinh ra từ việc Retinol có thể đào thải và làm thông thoáng lỗ chân lông vì Retinol cho dù sử dụng trực tiếp hay sản phẩm được kê theo toa, đều có thể là nguyên nhân đẩy bụi bẩn, loại bỏ chúng ra khỏi bề mặt. Giống như mô tả ở trên, AHA và BHA cũng có tác dụng loại bỏ tế bào chết bởi vì chúng khiến da trở nên tự nhiên, loại sạch bụi bẩn bên trong lỗ chân lông hoặc trên bề mặt da mà không khiến da bị mỏng hay khô. Sau thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy da trở nên mịn màng,bề mặt sáng và phát triển khỏe mạnh. Đó là mục đích cho việc tẩy da chết. 

Vì vậy, để mang đến những ích lợi tốt nhất trong việc chống lại vấn đề tuổi tác và nếp nhăn, bạn nên sử dụng cả 2 sản phẩm loại bỏ tế bào chết và mỹ phẩm chứa Retinol để đạt được hiệu quả. Nếu bạn có nghe qua về việc bạn không thể sử dụng Retinol cùng với Vitamin C (hay cùng với tẩy da chết AHA và BHA) bởi vì các thành phần sẽ không hoạt động cùng nhau, đừng tin điều đó, điều này là không chính xác và không có nghiên cứu nào hỗ trợ cho nó. Đây là giải thích của chúng tôi về lí do tại sao bạn hoàn toàn có thể và nên cân nhắc cả 2 sản phẩm phụ thuộc và mối quan tâm về da của bạn. 

Mỹ phẩm mỹ xách tay tại Bibi Shop luôn đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Chúng tôi sẽ tư vấn bạn những loại mỹ phẩm làm đẹp tốt cho da của bạn ở mọi điều kiện thời tiết và tất cả các loại da từ da nhờn đến da khô sạm. Chúng tôi là các chuyên gia lựa chọn những dòng mỹ phẩm tốt nhất dành cho quý khách. Hãy lựa chọn chúng tôi là địa chỉ  mua các loại mỹ phẩm sách tay cao cấp, chất lượng và đặc biệt hơn là tiết kiệm chi phí của bạn.

 

BIBI SHOP

 

Địa chỉ:  18 Tam Châu, Phường Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Số điện thoại: 089.870.0679

Email: bibishop360@gmail.com - usa.cosmetics360@gmail.com

Website: www.usacosmetics360.com

mỹ phẩm xách taymy pham xach tay

Bài đăng liên quan